Tự hào Đoàn viên

TỰ HÀO ĐOÀN VIÊN

Bác Hồ, vị Lãnh tụ muôn vàn kính yêu của dân tộc Việt Nam đã dành những năm tháng đẹp nhất của cuộc đời cho sự nghiệp hoạt động cách mạng cao đẹp. Đối với lứa tuổi thanh niên “dời non lấp biển” Bác luôn có những lời dạy thiết thực, chân thành, dễ hiểu, dễ làm theo. Vào dịp Tết Nguyên đán 1946 - Tết đầu tiên của một nước Việt Nam độc lập, trong thư gửi thanh niên và nhi đồng toàn quốc, Bác đã viết: “Một năm khởi đầu từ mùa Xuân. Một đời khởi đầu từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa Xuân của xã hội”.

Thật vậy, mùa Xuân là mùa đẹp nhất trong năm, mùa của cây lá đâm chồi nảy lộc trong nắng ấm chan hoà. Mùa Xuân tô thắm vẻ đẹp diệu kỳ của thiên nhiên, cây cỏ, của đất trời. Cũng như con người, một cuộc đời được mở đầu từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ làm đẹp cho đời, làm đẹp cho xã hội bằng những việc làm cụ thể, thiết thực. Không ai khác, chính thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà. Người chủ ấy muốn quản lý đất nước, xã hội tốt thì phải học tập và rèn luyện không ngừng.

          Hiểu rõ vai trò và nhiệm vụ quan trọng đó, Đoàn viên Trường Tiểu học Thị trấn Nếnh luôn luôn là lực lượng nòng cốt, xung kích trong mọi hoạt động của nhà trường như thi đua dạy tốt học tốt, nâng cao năng lực chuyên môn nghiệp vụ, dạy học ứng biến với dịch covid-19, ...Đặc biệt trong những năm học gần đây tinh thần ấy lại càng dâng cao thêm nữa.

          Với trình độ nhận thức cao cộng với tinh thần trách nhiệm, sức trẻ và ý chí cầu tiến, các Đoàn viên trong Chi đoàn giáo viên đã có đóng góp không nhỏ trong phong trào thi đua dạy và học của Nhà trường. Các Đoàn viên luôn cố gắng thực hiện tốt quy chế giảng dạy, không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và tu dưỡng đạo đức của bản thân. Để xứng đáng với niềm tin của đồng nghiệp, sự yêu quý, kính trọng của học sinh, mỗi Đoàn viên vẫn không ngừng hoàn thiện, không ngừng phấn đấu.

Chi đoàn giáo viên Trường Tiểu học thị trấn Nếnh trồng cây xanh, chăm sóc cải tạo cảnh quan trường học

Đồng chí Hoàng Thị Chanh – Bí thư Đoàn Trường Tiểu học thị trấn Nếnh trúng cử Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thị trấn Nếnh nhiệm kỳ 2022-2027

Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Nhung được Chủ tịch UBND thị trấn Nếnh tặng Giấy khen có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch covid-19

Năm 2022 đánh dấu chặng đường 91 năm lịch sử vẻ vang của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Đây là dịp quan trọng để mỗi đoàn viên, thanh niên ôn lại lịch sử, truyền thống hào hùng của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, đồng thời là dịp để tuổi trẻ Chi Đoàn Giáo Viên Trường Tiểu học thị trấn Nếnh phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của đoàn viên, thanh niên trong thực hiện các hoạt động, phong trào và công tác giáo dục. Trong thời gian tới, Chi Đoàn sẽ tiếp tục cố gắng hoàn thành tốt công tác Đoàn và phong trào Thanh Niên để xứng đáng là một Đoàn viên của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Người viết

Phạm Thị Phương