hoạt động tập thể

Thực hiện kế hoạch của phòng Giáo dục và Đào tạo, kế hoạch chỉ đạo thực hiện các hoạt động giáo dục của nhà trường. Nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh Tiểu học và trang bị cho đội ngũ giáo viên làm quen với việc tổ chức các hoạt động trải nghiệm, hoạt động ngoài giờ lên lớp, hoạt động tập thể giữa giờ cho học sinh... Ngay từ đầu tháng 9 Trường tiểu học  TT Nếnh đã chỉ đạo triển khai đến toàn thể giáo viên, học sinh  các hoạt động tập thể như chăm sóc vường nhằm giáo dục học sinh ý thức rèn luyện sức khỏe, tinh thần nhanh nhẹn và khơi dậy lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc …..và tính nhân văn người Việt Nam.

Trò chơi thường được tổ chức ngoài thiên nhiên thoáng đãng, không khí trong lành. Có nhiều trò chơi cần đến sự vận động cơ bắp như: chạy nhảy đá cầu, chơi bóng ….

Ngoài ra, tacos thể phân trò chơi theo từng thể loại như, trò chơi luyện giác quan (ai đây, bịt mắt), trò chơi khéo léo (ném bóng, thổi đèn cầy), trò chơi nhanh nhẹn (đập tay, ném bóng)

Nhằm tạo ra môi trường học tập thân thiện, giúp các em biết yêu lao động chúng ta có thể tổ chức cho các em các hoạt động trải nghiệm này giúp các em tự tin, mạnh dạn ,

biết cùng hợp tác cùng nhau để hoàn thành nhiệm vụ.

Sau khi học xong bài “ chăm sóc vườn trường” cô giáo cho các em đi trải nghiệm về cây hoa, ngay tại vườn trường để các em nhận biết thực tế về các loại cây hoa, cây bóng mát, hay cây cảnh….và các em được trải nghiệm chăm sóc cây

Ngoài việc trải nghiện thực tế ngoài sân trường, vườn trường, Các em còn được tnghiệm trên lớp như thực hành gấp quần áo

Các em được trải nghiệm thể hiện những ước mơ về một tương lai tươi đẹp, một thế giới hòa bình, một thế giới không có sự ô nhiệm bởi chất độc, khí bụi, sự tàn phá của con người đối với thiên nhiên….

Không chỉ vậy các em được đến thư viện, tìm hiểu về kho tàng truyện cổ tích cũng như kiến thức trong cuộc sống . Đến đây các em hòa mình trong trong nhưng  tập truyện, sách, báo….đọc một cách say sưa và hứng thú.

         Thông qua hoạt động thực tế trải nghiệm đó, chúng tôi biết các em học sinh đã cảm nhận được thực tiễn cuộc sống sinh động.Học sinh các em trở nên gọn gàng, ngăn nắp.Biết yêu quý lao động, yêu quý thiên nhiên, quý trọng các sản phẩm tự tay mình làm ra. Các em tự chăm sóc sức khỏe bản thân thông qua tập luyện TDTT…. Từ đó hình thành và phát triển những năng lực, phẩm chất tốt đẹp cho học sinh.

HOẠT ĐỘNG TẬP THỂ